Mong muốn lấy bằng lái xe tại Nhật Bản Dành cho
người có quốc tịch nước ngoài

Mong muốn lấy bằng lái xe tại Nhật Bản Dành cho người có quốc tịch nước ngoài

"Để lái xe ô tô tại Nhật Bản, bạn cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Nhật Bản hoặc lấy bằng lái xe tại Nhật Bản.
Trường hợp lấy bằng lái xe tại Nhật Bản, bạn có thể dự thi tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe. Tuy nhiên, đây là một kỳ thi khó với tỷ lệ đỗ thấp, vì vậy mọi người thường đăng ký vào trường dạy lái xe. Nếu bạn muốn lấy bằng lái xe của Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn nên lấy ""Bằng nội trú"" của trường dạy lái xe với chương trình giảng dạy được thiết kế ngắn hạn."

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Cách lấy bằng lái xe tại Nhật Bản

Có bằng lái xe ở nước ngoài

Trường hợp có bằng lái xe ở nước ngoài, bạn có thể đổi sang bằng lái cho phép lái xe tại Nhật Bản bằng cách thực hiện các thủ tục tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe ở địa phương nơi bạn sinh sống. Về cơ bản, bạn có thể chuyển đổi nếu bạn có bằng lái xe của một quốc gia là thành viên của Công ước Geneva. Ngoại trừ các quốc gia được miễn, bạn cần tham gia kiểm tra kiến thức và kiểm tra kỹ năng. *Vui lòng xem trang chủ, v.v. của Sở Cảnh sát Tokyo để biết các quốc gia thuộc đối tượng và quốc gia được miễn kiểm tra kiến ​​thức/kỹ năng.

Không có bằng lái xe ở nước ngoài

Nếu bạn không có bằng lái xe, bạn cần lấy bằng lái xe tại Nhật Bản.

Bằng lái xe của Nhật Bản được cấp bởi Ủy ban An toàn Công cộng tại tỉnh/thành phố nơi cư trú. Nhìn chung có 2 cách thi như sau: Cách thứ nhất tham dự và đỗ kỳ thi lý thuyết và kỳ thi kỹ năng tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe (thường được gọi là "kỳ thi một lần"). Cách thứ hai là tham dự và đỗ kỳ thi lý thuyết tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe sau khi đã tham gia chương trình giảng dạy tại một trường dạy lái xe được chỉ định và tốt nghiệp. Việc bạn có tham gia kỳ thi kỹ năng tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe hay không sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Kỳ thi một lần

Nếu bạn tham dự kỳ thi lý thuyết kỳ thi kỹ năng tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe và đỗ, bạn sẽ được cấp bằng lái xe. Ưu điểm của kỳ thi này là chi phí cần thiết cho 1 lần dự thi cũng rẻ và bạn có thể lấy được bằng lái xe trong thời gian ngắn nhất là 1 ngày. Tuy nhiên, kỳ thi kỹ năng có mức độ khó cao, vì thế ngay cả người Nhật cũng thường học tại một trường dạy lái xe được chỉ định trước khi tham dự kỳ thi kỹ năng.

Học tại trường dạy lái xe được chỉ định

Bạn sẽ học tại một trường dạy lái xe được chỉ định đã được công nhận chính thức bởi Ủy ban An toàn Công cộng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tham dự ỳ thi lý thuyết tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe. Nếu đỗ kỳ thi này, bạn sẽ được cấp bằng lái xe. Hầu hết người Nhật đang lấy bằng lái xe theo cách này bởi họ có thể học các kỹ năng lái xe chính xác tại một trường dạy lái xe được chỉ định và sau đó có thể tham dự kỳ thi kỹ năng ngay tại trường này. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức học "ngoại trú" hoặc "nội trú" tại trường dạy lái xe được chỉ định.

Đặc trưng của bằng ngoại trú

 • Học tại trường dạy lái xe ở gần nhà hoặc nơi làm việc
 • Có thể học theo tốc độ của riêng mình bằng cách sử dụng các ngày nghỉ, v.v.
 • Thông thường sẽ mất 2 đến 3 tháng để tốt nghiệp (đối với xe AT thông thường)
 • Thường đông học viên trong giai đoạn tháng 8 - 9 và tháng 2 - 3"

Đặc trưng của bằng nội trúĐề xuất

 • Mô hình nội trú cho phép bạn lưu trú và học tập cho đến khi tốt nghiệp
 • Có thể học tại địa điểm mong muốn của bạn trên khắp Nhật Bản
 • Chương trình giảng dạy được thiết kế để học viên có thể tốt nghiệp trong thời gian ngắn
 • Thời gian nhanh nhất có thể tốt nghiệp là 2 tuần (đối với xe AT thông thường)

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Bằng nội trú là gì?

Có thể tốt nghiệp trường dạy lái xe trong thời gian ngắn

Đối với bằng nội trú, chương trình giảng dạy sẽ được thiết kế theo lịch trình, vì vậy trường hợp thi lấy bằng lái xe AT thông thường, bạn có thể tốt nghiệp chỉ trong 14 ngày.

Có thể tốt nghiệp trường dạy lái xe trong thời gian ngắn

Những khoản thuộc lệ phí bằng nội trú

Lệ phí bằng nội trú được thiết lập theo gói bao gồm chi phí đào tạo, chi phí ăn uống, chi phí lưu trú và chi phí đi lại (chi phí đi lại sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi xuất phát và có hạn mức tối đa).

*Một số trường dạy lái xe yêu cầu thanh toán riêng phí học lái xe gắn máy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

*Chi phí đào tạo không bao gồm phí thi bằng tạm thời là 1.700 yên/lần và phí cấp bằng tạm thời là 1.150 yên. Bạn cần thanh toán riêng tại trường dạy lái xe sau khi nhập học.

*Ngoài ra còn có kế hoạch cho bạn tự mình chuẩn bị bữa ăn.

Những khoản thuộc lệ phí bằng nội trú

Tiền bồi thường trong quá trình học bằng nội trú

Theo quy định bồi thường đặc biệt của Hợp đồng du lịch có tổ chức dựa trên mô hình khai thác khách du lịch tại Điều lệ ngành kinh doanh đại lý du lịch, bất kể có thuộc trách nhiệm của công ty chúng tôi hay không, chúng tôi sẽ bồi thường trong phạm vi ở bảng dưới đây đối với những thiệt hại về tính mạng, thân thể hoặc tài sản mang theo do quý khách gặp tai nạn bất ngờ và ngẫu nhiên vì tác động của yếu tố bên ngoài trong quá trình tham gia học nội trú.

Khoản thanh toán Nội dung thanh toán *1
Tiền bồi thường tử vong do tai nạn/Tiền bồi thường di chứng sau tai nạn Tối đa 15.000.000 yên
Tiền thăm hỏi khi điều trị nội trú (tối đa 30 ngày) 3.000 yên mỗi ngày điều trị nội trú
Tiền thăm hỏi khi điều trị ngoại trú (tối đa 30 ngày) 1.500 yên mỗi ngày điều trị ngoại trú
Bồi thường thiệt hại về tài sản mang theo Tối đa 150.000 yên (Miễn trừ trách nhiệm 3.000 yên)
(Tối đa 100.000 yên cho mỗi món đồ)

*1: Số tiền bồi thường sẽ tuân theo quy định bồi thường đặc biệt của Hợp đồng du lịch có tổ chức dựa trên mô hình khai thác khách du lịch tại Điều lệ tiêu chuẩn của ngành kinh doanh đại lý du lịch. Vui lòng xem Tài liệu giải thích về điều kiện du lịch để biết thông tin chi tiết.

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Quy trình cho đến khi đăng ký học bằng nội trú

Step1: Trước hết, vui lòng gọi cho chúng tôi

Vui lòng quyết định về trường dạy lái xe mong muốn của bạn, ngày nhập học và loại xe rồi gọi cho chúng tôi. Nếu bạn không đưa ra mong muốn, chúng tôi sẽ đề xuất kế hoạch phù hợp nhất cho bạn, vì vậy bạn vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục đặt trước của bạn qua điện thoại. Chúng tôi sẽ gửi tài liệu để bạn xác nhận nội dung đặt trước của mình.

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Step2: Thanh toán

Vui lòng thực hiện thủ tục thanh toán dựa trên các tài liệu mà bạn nhận được. Hợp đồng sẽ hoàn tất sau khi bạn thanh toán.

Step3: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Vui lòng chuẩn bị những vật dụng sau đây trước khi nhập học. Ngoài ra, bạn vui lòng đặt trước phương tiện giao thông nếu cần.

 • Thẻ lưu trú hoặc giấy chứng nhận người vĩnh trú đặc biệt (Vui lòng chuẩn bị giấy tờ có thời hạn hiệu lực khoảng 1 tháng tính từ ngày dự kiến tốt nghiệp. Nếu giấy tờ của bạn sắp hết thời hạn hiệu lực hoặc đang trong quá trình gia hạn, vui lòng liên hệ trước với chúng tôi.)
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận cư trú (chỉ hiện quốc tịch và thông tin liên quan đến bản thân, được cấp trong vòng 3 tháng kể từ ngày hiệu lực)
 • Con dấu (loại đóng dấu bằng hộp mực màu đỏ. Không chấp nhận dấu Shachihata, dấu cao su)
 • Bằng lái xe tại Nhật Bản (nếu có)

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Quy trình cho đến khi lấy bằng nội trú (đối với xe AT thông thường) (đối với xe AT thông thường)

*Đây là ví dụ về trường hợp chương trình đào tạo được thiết kế theo lịch trình ngắn nhất.

Ngày 1

Tập trung tại địa điểm được chỉ định

Trước khi xuất phát, vui lòng kiểm tra xem bạn có quên đồ hay không.

Thủ tục nhập học và Giới thiệu

Nộp các giấy tờ cần thiết.

Kiểm tra mức độ thích hợp

Kiểm tra về thị lực, thính lực, khả năng vận động, v.v.

*Bằng lái xe thông thường yêu cầu thị lực từ 0,3 trở lên cho một mắt và 0,7 trở lên cho cả hai mắt (có thể sử dụng kính hoặc kính áp tròng)

Môn học sơ bộ

Trước khi bắt đầu đào tạo kỹ năng, bạn sẽ học những kiến ​​​​thức cơ bản về lái xe.

Ngày 1-6

Giai đoạn 1

Học kiến ​​thức cơ bản về lái xe. Việc đào tạo kỹ năng đều được thực hiện trong tất cả các khóa học tại trường dạy lái xe, bao gồm việc học thao tác cơ bản và lái xe cơ bản.

Ngày 7

Kỳ thi hoàn thành

Sau khi hoàn thành đào tạo lý thuyết ở giai đoạn 1, học viên sẽ tham dự kỳ thi hoàn thành. Kỳ thi này sẽ được tổ chức trong khóa học của trường dạy lái xe.

Kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời sẽ được thực hiện theo hình thức đúng/sai với tổng cộng 50 câu hỏi.

Tại các trường liên kết của chúng tôi, bạn cũng có thể dự thi bằng tiếng nước ngoài.

Lấy bằng tạm thời

Nếu đỗ kỳ thi hoàn thành và Kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời, bạn sẽ được cấp ""bằng lái xe tạm thời (bằng tạm thời)"". Nếu sở hữu bằng tạm thời, bạn có thể học trên đường bộ thông thường.

Ngày 7-13

Giai đoạn 2

Học kiến ​​thức thực tế về lái xe.
Trong quá trình đào tạo kỹ năng, bạn sẽ bắt đầu được đào tạo trên đường (đào tạo trên đường bộ thông thường).

Ngày 14

Kỳ thi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành đào tạo lý thuyết ở giai đoạn 2, học viên sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Kỳ thi này sẽ được tổ chức trong khóa học của trường dạy lái xe và trên đường bộ thông thường (trên đường).

Tốt nghiệp và Hoàn thành việc học nội trú

Nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp ""giấy chứng nhận tốt nghiệp"" và kết thúc cuộc sống học nội trú.

Trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp

Kỳ thi lý thuyết để lấy bằng chính thức

Hãy mang theo ""giấy chứng nhận tốt nghiệp"", ""bằng lái xe tạm thời"", v.v. để tham dự Kỳ thi lý thuyết để lấy bằng chính thức tại Địa điểm thi bằng lái xe ở tỉnh/thành phố nơi bạn có giấy chứng nhận cư trú.

Lấy bằng lái xe

Nếu đỗ kỳ thi lý thuyết để lấy bằng chính thức, bạn có thể lấy được ""bằng lái xe"".

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Những câu hỏi thường gặp

iếng Nhật của tôi không tốt lắm, vậy tôi có thể lấy được bằng lái xe không?

Về cơ bản, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Nhật.
Tuy nhiên, cũng có một số trường dạy bằng sách giáo khoa tiếng nước ngoài và tổ chức thi bằng tiếng nước ngoài, vì vậy vui lòng trao đổi với chúng tôi nếu bạn lo lắng về khả năng giao tiếp, đọc và viết bằng tiếng Nhật của mình.

Tôi đã có bằng lái xe ở quốc gia của mình, tôi cần làm gì?

Ngoại trừ một số quốc gia được miễn thi, bằng lái xe tại Nhật Bản sẽ được cấp sau khi bạn đỗ kỳ thi kiểm tra kiến thức và kiểm tra kỹ năng tại Trung tâm sát hạch bằng lái xe (Địa điểm thi lái xe).
Tuy nhiên, vì kỳ thi kỹ năng có mức độ khó cao nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bằng nội trú để lấy bằng lái xe do Ủy ban An toàn Công cộng Nhật Bản cấp.

Có sách giáo khoa bằng tiếng nước ngoài không?

Chúng tôi có thể chuẩn bị (*Sẽ mất chi phí mua riêng).
Chúng tôi có thể hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hàn, v.v. Ngoài ra còn có trường dạy lái xe nơi bạn có thể tham dự kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời bằng tiếng nước ngoài. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Có giáo viên nói được tiếng nước ngoài không?

Có những trường dạy lái xe có giáo viên nói được tiếng Anh và tiếng Trung.

Đâu là những giấy tờ cần thiết để nhập học bằng nội trú?

Bạn vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau trước ngày nhập học.

 • Thẻ lưu trú hoặc giấy chứng nhận người vĩnh trú đặc biệt (Vui lòng chuẩn bị giấy tờ có thời hạn hiệu lực khoảng 1 tháng tính từ ngày dự kiến tốt nghiệp. Nếu giấy tờ của bạn sắp hết thời hạn hiệu lực hoặc đang trong quá trình gia hạn, vui lòng liên hệ trước với chúng tôi.)
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận cư trú (chỉ hiện quốc tịch và thông tin liên quan đến bản thân, được cấp trong vòng 3 tháng kể từ ngày hiệu lực)
 • Con dấu (loại đóng dấu bằng hộp mực màu đỏ. Không chấp nhận dấu Shachihata, dấu cao su)
 • Bằng lái xe tại Nhật Bản (nếu có)

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

Trường học bằng nội trú được đề xuất

Đây là những trường được đề xuất, nơi cung cấp hỗ trợ dành cho người có quốc tịch nước ngoài. Tại các trường dạy lái xe này, bạn được hỗ trợ tham dự kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời bằng tiếng nước ngoài và có thể mua sách giáo khoa bằng tiếng nước ngoài.
*Giá sách giáo khoa sẽ khác nhau theo từng trường.

Trường dạy lái xe Ibaraki Kennan (tỉnh Ibaraki)

 • Với vị trí gần Tokyo, trường được đề xuất dành cho những người ở vùng Kanto!
 • Có giáo viên có thể dạy bằng tiếng Anh
 • Chỉ có thể đặt trước thông qua công ty chúng tôi!
 • Có thể trao đổi ý kiến trong cả trường hợp có loại thực phẩm mà bạn không thể ăn vì lý do tôn giáo
Trường dạy lái xe Ibaraki Kennan (tỉnh Ibaraki)

Ngôn ngữ hỗ trợ của sách giáo khoa

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ hỗ trợ của kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha

Trường dạy lái xe Chirihama Nagisa (tỉnh Ishikawa)

 • Có nhiều học viên đã tốt nghiệp là người Việt Nam (khoảng 80 người trong năm 2023)
 • Có thể trao đổi ý kiến trong cả trường hợp có loại thực phẩm mà bạn không thể ăn vì lý do tôn giáo
 • Chỉ có thể đặt trước thông qua công ty chúng tôi!
Trường dạy lái xe Chirihama Nagisa (tỉnh Ishikawa)​

Ngôn ngữ hỗ trợ của sách giáo khoa

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ hỗ trợ của kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha

Trường dạy lái xe Ajima (tỉnh Nagano)

 • Chỉ cần đi 1 chuyến xe buýt từ Nagoya hoặc Shinjuku​
 • Chỉ có thể đặt trước thông qua công ty chúng tôi!​
 • Có sẵn nhiều sách giáo khoa bằng tiếng nước ngoài​
 • Có thể trao đổi ý kiến trong cả trường hợp có loại thực phẩm mà bạn không thể ăn vì lý do tôn giáo​
Trường dạy lái xe Ajima (tỉnh Nagano)

Ngôn ngữ hỗ trợ của sách giáo khoa

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn

Ngôn ngữ hỗ trợ của kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Không

Trường dạy lái xe M-Land - Masuda (tỉnh Shimane)

 • Có giáo viên người Trung Quốc​
 • Có xe buýt miễn phí từ ga Hiroshima​
Trường dạy lái xe M-Land - Masuda (tỉnh Shimane)

Ngôn ngữ hỗ trợ của sách giáo khoa

Tiếng Anh, tiếng Trung

Ngôn ngữ hỗ trợ của kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Tiếng Anh, tiếng Trungs

Trường dạy lái xe Atago (tỉnh Nagasaki)

 • Có thể dạy bằng tiếng Trung​
 • Nếu tốt nghiệp trong thời gian ngắn nhất, bạn sẽ nhận được tiền mừng tốt nghiệp trị giá 10.000 yên.​
 • Được đề xuất dành cho những người ở Kyushu!
Trường dạy lái xe Atago (tỉnh Nagasaki)

Ngôn ngữ hỗ trợ của sách giáo khoa

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt

Ngôn ngữ hỗ trợ của kỳ thi lý thuyết để lấy bằng tạm thời

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt

Vui lòng thoải mái liên hệ với chúng tôi.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, vui lòng nhờ người đại diện gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ.

0120-439-355

Mở cửa quanh năm 9:00~21:00

お申込み

マイページ ログイン

初めてログインする方はコチラ